Bản tin 113

Bản tin 113

Ngày đăng: 04/08/2023 11:32 PM

  Trước đó, Công an thị xã Kinh Môn nhận được tố cáo của anh T. T. X cùng mẹ đẻ là bà V. T.H (trú tại Hải Dương) tố cáo Hương, còn được biết đến là cô đồng “đúng nhận sai cãi” có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Kinh Môn đã vào cuộc điều tra.

  Tại cơ quan Công an, anh X và bà H kể lại: Trước đó, khoảng cuối năm 2022, gia đình anh gặp phải một số vấn đề khó khăn. Qua giới thiệu của một số người, anh X cùng mẹ đẻ đã tìm đến nhà Hương ở khu dân cư Nam Hà, phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn xem bói, xem phong thuỷ và tìm hiểu về những khó khăn trong cuộc sống của gia đình.

  z4575755940788_7140d391011a975e5-1691159771298.jpg
  Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn đọc lệnh bắt giữ Hương.

  Sau một lúc chờ đợi thì cũng đến lượt gia đình anh. Khi Hương đọc tên một số người thân trong gia đình, anh X thấy có một số người đọc chưa đúng tên, còn một số tên thì anh không xác minh được có đúng hay không vì họ hàng đều sinh sống ở xa.

  Khi xem đến phần phong thuỷ thì Hương nói rằng nhà anh đang ở bị yểm bùa, trước cửa nhà có ma quỷ quấy phá...vận hạn của gia đình. “Có bệnh thì vái tứ phương”, khi nghe thấy Hương nói vậy, anh X và mẹ đẻ vô cùng lo lắng. Sau đó, họ đã hỏi Hương cách “giải hạn”.

  Lúc này, Hương “phán” rằng muốn giải quyết được thì anh X và mẹ đẻ phải làm lễ giải tiến hình (tức là phải có hình nhận thế mạng), di cung hoán số cho cả nhà và làm lễ để phù hợp hướng nhà và cúng bái bát hương.

  Trong quá trình này, đối tượng đã gợi ý số tiền cần làm giá làm lễ, cầu bán được nhà, cầu bình an là 270 triệu đồng. Anh X trình bày hoàn cảnh khó khăn của gia đình thì đối tượng giảm giá xuống còn 180 triệu đồng…Trong lúc nói chuyện đối tượng còn bảo anh, nếu ai hỏi thì phải nói rằng làm lễ đóng tiền là 300 triệu đồng. Đối tượng đồng thời hứa hẹn sau khi làm lễ xong thì khoảng ngày 28/12/2022,gia đình anh sẽ bán được nhà, nếu nói sai thì Hương sẽ bị mù mồm.

  Phần do hoàn cảnh, phần khác lại tin tưởng vào những lời Hương hứa hẹn, theo yêu cầu của Hương, anh X đã đặt cọc 15 triệu đồng, trong đó có chuyển 10 triệu đồng qua tài khoản (từ tài khoản của bà H đến tài khoản của Hương); số tiền còn lại anh đã đưa trực tiếp cho Hương.

  Đúng hẹn, anh X cùng với vợ mang 165 triệu đồng đến nhà Hương. Vào thời điểm vợ chồng anh giao tiền có cả người giúp việc của Hương cũng ngồi đếm tiền. Sau khi nhận tiền, Hương hẹn anh X vào chiều 9/12 sẽ cùng Hương đi đến một ngôi đền ở tỉnh Lạng Sơn cúng lễ.

  Chiều 9/12, anh X cùng mẹ đẻ, Hương và một số người giúp việc thuê xe ô tô đến một ngôi đền ở tỉnh Lạng Sơn … Khoá lễ kéo dài đến sáng ngày hôm sau thì xong. Sau đó, anh X chờ đến hết tháng 12/2022 vẫn không bán được nhà như lời hứa hẹn của Hương nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Hương.

  Căn cứ vào lời khai của người bị hại và các chứng cứ thu thập được, ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; ngày 4/8 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hương về hành vi phạm tội trên.

  Được biết, trước đó, vào ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn xử lý hành chính Hương   về hành vi “ Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc” theo Điều 101, khoản 1, điểm b Nghị định số 15/2020 mức phạt là 7,5 triệu đồng.

  Chia sẻ: